GPP Cà Mau xuất thử nghiệm chuyến hàng LPG đầu tiên

Ngày 05/10/2017, Nhà máy xử lý khí Cà Mau thuộc Công ty Khí Cà Mau đã tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn.

Tham dự buổi xuất hàng thử nghiệm có đại diện Lãnh đạo Công ty Khí Cà Mau, Ban QLDA Nhà máy xử lý khí Cà Mau, đại diện Công ty Kinh doanh sản phẩm khí cùng CB.CNV của 03 đơn vị.

Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPPCM) tọa lạc tại Khu công nghiệp Khánh An, tỉnh Cà Mau. Nhà máy GPP Cà Mau chính thức khởi công vào ngày 07/02/2015, là một bộ phận quan trọng của dây chuyền cấp khí khu vực Tây Nam với nhiệm vụ thu hồi thành phần lỏng trong nguồn khí tự nhiên, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của nguồn khí PM3.

Với 04 bồn chứa LPG có tổng công suất lên đến 8000 tấn, thời gian vận hành là 30 năm, khu vực Kho chứa và cảng xuất của GPPCM đóng vai trò quan trọng trong việc tàng trữ, cung ứng và ổn định giá LPG cho khu vực Tây Nam Bộ, góp phần củng cố ưu thế của thương hiệu PV Gas trong chiến lược phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh LPG tại thị trường trẻ và năng động này.

Với quyết tâm cao độ, trải qua gần 01 tháng chạy thử nghiệm, GPPCM đã hoàn tất quá trình kiểm tra kỹ thuật, thiết bị và tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn một cách an toàn và thành công vào ngày 05/10/2017. Sự kiện đã đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng CB.CNV trẻ công ty Khí Cà Mau trong công tác vận hành và tiếp nhận công trình Nhà máy xử lý khí Cà Mau – một công trình trọng điểm, hiện đại của Tập đoàn Dầu khí năm 2017.

Nhà máy xử lý khí Cà Mau đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình bàn giao, tiếp nhận, dự kiến sẽ đi vào vận hành chính thức trong quý IV/2017, tiếp tục khẳng định bước đi vững chắc của PV Gas trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra trong năm 2017.